Chống trộm xe máy: đánh giá chi tiết khóa cable OnGuard 8023

Chống trộm xe máy: đánh giá chi tiết khóa cable OnGuard 8023

OnGuard 8023 là khóa dây cáp thép xoắn 30 mm với các cuộn thép xoắn cứng và một lớp vỏ cao su để tránh trầy xước cho lớp sơn của xe bạn.

Năm chìa khóa đi kèm với thẻ mã chìa để thay thế và một chìa được tích hợp sẵn đèn pin LED nhỏ. 

NKX Lock bán sản phẩm này như một sản phẩm dành cho xe gắn máy giá trị cao, nhưng nó cũng có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người đi xe tay ga hoặc xe moto phân khối lớn.

Kích cỡ và trọng lượng

OnGuard 8023 nặng 3 kg và rất cứng cáp, nó chắc chắn một cách đáng ngạc nhiên. Nó có thể bỏ vừa với hầu hết mọi cốp xe tay ga, đối với loại cốp xe nhỏ bạn có thể phải tốn sức để cuộn nó lại. 

Dễ sử dụng và tương thích với xe tay ga, xe phân khối lớn

Khóa cáp OnGuard này có thể móc qua bất kỳ bánh xe nào và xung quanh chân phuộc xe hoặc đĩa xe, chưa kể đến thứ gì đó cố định dưới đất (như cây cột) để tăng thêm độ an toàn. Vì vậy OnGuard 8023 phù hợp với hầu hết mọi loại xe máy, xe tay ga hoặc xe phân khối lớn.

Với đường kính khi cuộn tròn lại là 55cm, bạn có thể tối ưu giá trị sử dụng của nó bẳng cách khóa cùng lúc 2 xe với nhau.

Khả năng chống tấn công

Sử dụng kềm cộng lực cầm tay, chúng tôi không thể cắt thủng lớp áo giáp cao su bên ngoài vì mỏ kềm dù mở to hết mức vẫn không thể ngoạm được sợi cable có đường kính lên đến 30mm. Kể cả loại kềm cộng lực loại lớn 42” của chúng tôi cũng không thể cắt xuyên qua dây cáp xoắn, mặc dù chúng dễ dàng làm nát vỏ ngoài. Khi dây bị hở, loại kềm cầm tay của chúng tôi vẫn không thể luồn qua nó, tuy nhiên các công cụ lớn hơn hoặc chất lượng cao hơn có thể, nếu có đủ thời gian.

Điều đáng ngạc nhiên là cưa sắt cầm tay cũng không thể cắt được khóa này, vì lớp giáp bên ngoài được làm bằng cao su cứng nên lưỡi cưa cắt bị trượt ngang. Khi lớp giáp đã thủng, dây cable bên trong vẫn khó cắt bằng tay.

Búa và đe không phá được phần thân chính của ổ khóa, vì vậy cách dễ nhất để phá nó là dùng máy mài góc. Các sợi cable cáp xoắn bị tổn thương và mặc dù OnGuard 8023 hoạt động tốt hơn một số loại khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng máy mài góc hoàn toàn có thể cắt đứt nó trong thời gian dưới 3 phút.

Kết luận

Khóa cáp OnGuard 8023 khó bị đánh bại một cách đáng ngạc nhiên nếu không có máy mài góc. Chúng tôi không khuyên dùng nó để bảo vệ các xe máy có giá trị cao qua đêm hoặc tại nhà – nhưng khi ra ngoài thì đó là một lựa chọn chắc chắn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận